Tin tức

29
tháng 08
2018
Ngày 29/08/2018

Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ ba

Tối 25-8, tại Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BÐBP), Công ty tổ chức sự kiện Net media đã tổ chức Chương trình giao lưu "Biên cương thắm tình hữu nghị" lần thứ ba - năm 2018.

Với thông điệp: Mong muốn hòa bình, ổn định, hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam với các nước láng giềng và trong tiểu vùng sông Mê Công mở rộng; Chương trình giao lưu "Biên cương thắm tình hữu nghị" là một trong những sự kiện trọng tâm trong các hoạt động kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BÐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

Tới dự chương trình có sự xuất hiện của: Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Trương Thị Mai, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Ðại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng; Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Ðảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư; các Ðoàn đại biểu đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ An ninh, lực lượng bảo vệ biên giới của năm nước gồm: Trung Quốc, Lào, Cam-pu-chia, Mi-an-ma, Thái-lan.

Chủ tịch Quốc hội đã đánh giá cao ý nghĩa của chương trình, và cho rằng điều này đã góp phần khẳng định đường lối đối ngoại của Việt Nam là đa phương hóa, đa dạng hóa, độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, phấn đấu là bạn, là đối tác tin cậy.

Với quy mô tổ chức hoành tráng, chương trình giao lưu lần này có số lượng đoàn đại biểu khách nước ngoài đến tham dự đông nhất từ trước tới nay, với 12 đoàn đến từ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ An ninh các nước Trung Quốc, Lào, Cam-pu-chia. Ðặc biệt là, lần đầu có sự tham dự của bốn đoàn đến từ Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ Vương quốc Thái-lan và Cộng hòa Liên bang Mi-an-ma. Cùng với đó là sự tham dự của các đại sứ, tùy viên quân sự nhiều nước tại Hà Nội.

Tại chương trình giao lưu, các nhân vật khách mời đã chia sẻ với khán giả Việt Nam những câu chuyện ý nghĩa về các hoạt động đối ngoại quốc phòng, đối ngoại biên phòng giữa Việt Nam và các nước trong tiểu vùng nhằm phối hợp, hiệp đồng, giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng và bảo vệ biên giới chung phát triển bền vững.

Thêm một số hình ảnh sự kiện biên cương thắm tình hữu nghị lần 3 do Net media tổ chức:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quỳnh Trịnh